Hướng Dẫn Ứng Dụng

Tại Sao Phải Bảo Vệ Hồ Quang

10:18 17/03/2020

 Bảo vệ hồ quang giúp cho hệ thống an toàn

 

RƠ LE DẬP HỒ QUANG CẦN ĐÁP ỨNG ĐIỀU GÌ?

Trong tài liệu này sẽ chỉ ra cho các kỹ sư, các nhà sản xuất thiết bị, người thiết kế và người dùng những đặc điểm quan trọng nhất trong công nghệ rơ le bảo vệ hồ quang qua đó giúp họ có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với hệ thống.

 

NHỮNG ĐIỀU CƠ BẢN ĐỂ GIẢM THIỆT HẠI DO HỒ QUANG

Rơ le bảo vệ hồ quang (xem Figure 1) là thành phần quan trọng nhất trong hệ thống bảo vệ hồ quang. Rơ le bảo vệ hồ quang có kích thước nhỏ gọn, có khả năng nhanh chóng phát hiện quá trình hình thành của hồ quang và gửi tín hiệu ngắt CB cấp nguồn. Tín hiệu đầu ra của Rơ le bảo vệ hồ quang được kết nối trực tiếp với cuộn cắt của máy cắt CB, nhanh chóng loại bỏ sự cố hồ quang khỏi hệ thống và giảm thiệt hại cho hệ thống.

Trang bị Rơ le hồ quang giúp cho các nhà máy tuân thủ các tiêu chuẩn của NEC, trong đó đòi hỏi người vận hành phải cấu hình máy cắt CB cắt ngay lập tức khi có sự hình thành hồ quang trong khu vực hoạt động. Tiêu chuẩn NEC chỉ rõ: trong trường hợp Rơ le hồ quang được trang bị trong tủ, người vận hành không cần tiến hành bất cứ biện pháp an toàn nào khác.

Lắp đặt Rơ le bảo vệ hồ quang giúp giảm thời gian tác động, loại trừ sự cố hồ quang cũng như lượng năng lượng phóng ra từ sự cố hồ quang. Rơ le tác động nhanh nhất có thể phát hiện và gửi tín hiệu cắt CB chỉ trong vòng 1ms. Máy cắt CB sẽ cắt trong khoảng từ 35 cho đến 50s sau.

 

arrow
phone 0912329300